Hạnh phúc không có nghĩa là mọi việc đều hoàn hảo. Nó có nghĩa là bạn đã quyết định nhìn xa hơn những khiếm khuyết "

Ngày 07 tháng 07 năm 2022

 » Tin tức - Hoạt động » Tin tức trường lớp

Tin tức trường lớp

Cập nhật lúc : 01:10 29/09/2018  

Lễ khai giảng lớp XMC ở Xã Vinh Hà năm học 2018-2019


KHAI GIẢNG LỚP XÓA MÙ CHỮ CHO BÀ CON

THÔN HÀ GIANG, XÃ VINH HÀ

Phổ cập giáo dục (PCGD), xóa mù chữ (XMC) là chủ trương lớn của Đảng và Nhà nước hướng tới mục tiêu “Nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài”, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ công nghiệp hóa – hiện đại hóa đất nước. Xác định điều đó, những năm qua, tỉnh Thừa Thiên Huế đã tích cực triển khai đồng bộ các biện pháp nhằm duy trì và nâng cao chất lượng PCGD, xóa mù chữ trên địa bàn. Hàng năm, Trung tâm GDNN-GDTX huyện Phú Vang đều phối hợp với các đoàn thể, ban nghành để mở các lớp XMC tại các địa phương trên toàn huyện nhằm thực hiện mục tiêu nâng cao chất lượng phổ cập giáo dục. Qua đó, tuyên truyền nâng cao nhận thức của cả hệ thống chính trị và tầng lớp nhân dân về mục đích, ý nghĩa của công tác phổ cập giáo dục, chống mù chữ, về trách nhiệm phải học để biết chữ và quyền được biết chữ của mỗi người dân; tạo cơ hội cho thanh thiếu niên và người lớn tuổi chưa biết chữ học được các kỹ năng cơ bản về: Nghe, nói, đọc, viết chữ Quốc ngữ và làm tốt một số phép tính cơ bản. Qua đó, giúp nâng cao nhận thức của người dân; cung cấp cho học viên những kiến thức cơ bản cho bà con để người học tự tin hơn trong cuộc sống hàng ngày.

Với ý nghĩa nhân văn trên, thực hiện sự chỉ đạo của UBND huyện, Trung tâm GDNN-GDTX huyện phối hợp với Hội LHPN huyện, UBND xã Vinh Hàtổ chức Lễ khai giảng Lớp XMC cho 30 học viên  tại thôn Hà Giang, xã Vinh Hà vào ngày 20/9/2018.

     Tham dự Lễ Khai giảng có ông Hoàng Văn Vy - Giám đốc trung tâm giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện Phú Vang, bà Lê Thị Thu Hà- Ủy viên Thường vụ Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Phú Vang; ,ông Phan Ngọc Thiền- Phó Ban thường trực xã Vinh Hà; ông Trần Hữu Đạo- Phó Chủ tịch UBND xã Vinh Hà;  ông Văn Đuồi- Phó chủ tịch UBMTTQ xã; bà Lê Thị Trang- Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ xã cùng các ông, bà là các thầy, cô giáo của Trung tâm giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện, các ông, bà là Bí thư Chi bộ,trưởng thôn 1, thôn Hà Giang, cùng 30 học viên thôn Hà Giang cùng về tham dự buổi lễ.

   Tham gia giảng dạy là thầy giáo Văn Viết Thành- giáo viên của trường Tiểu học Hà Trung, thầy tâm huyết với nghề và mong muốn giúp đỡ cho bà con ở quê hương chưa biết chữ nên công tác quản lý, dạy học diễn ra hết sức thuận lợi. Phát biểu khai giảng lớp học, Hoàng Văn Vy - Giám đốc trung tâm giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện Phú Vang  mong muốn các thầy, cô giáo và các anh, chị học viên cần cần tập trung thực hiện tốt một số nhiệm vụ trọng tâm để đảm bảo về số lượng và đạt kết quả cao trong công tác dạy và học của  lớp xóa mù chữ; đồng thời mong nhận được sự quan tâm, chỉ đạo, kiểm tra trong quá trình lớp học diễn ra cũng như tạo mọi điều kiện về vật chất lẫn tinh thần nhằm động viên toàn thể giáo viên và học viên phấn đấu hoàn thành chương trình học của lớp học xóa mù chữ của thôn Hà Giang, xã Vinh Hà.

Đến dự buổi Khai giảng, ông Trần Hữu Đạo- Phó Chủ tịch UBND xã Vinh Hà phát biểu bày tỏ niềm vui mừng khi Lớp XMC được mở tại thôn Hà Giang. Đồng chí nhấn mạnh: Thôn Hà Giang là một thôn Đuồi của xã Vinh Hà. Bà con sinh sống chủ yếu bằng nghề khai thác hải sản, đời sống còn gặp nhiều khó khăn.Vì mưu sinh nên đa số bà con không được đến trường, tỉ lệ người mù chữ khá cao. Việc mở lớp XMC cho bà con tại đây mang đầy ý nghĩa nhân văn, nhằm thực hiện mục tiêu nâng cao chất lượng phổ cập giáo dục, đặc biệt là giáo dục vùng khó khăn của xã. Qua đó, tuyên truyền nâng cao nhận thức của cả hệ thống chính trị và tầng lớp nhân dân về mục đích, ý nghĩa của công tác phổ cập giáo dục, chống mù chữ, về trách nhiệm phải học để biết chữ và quyền được biết chữ của mỗi người dân.Cũng tại buổi Lễ khai giảng, chị La Thị Quyên,một học viên lớn tuổi phát biểu đầy xúc động và vui mừng khi lớp xóa mù chữ được mở tại đây. Bác tâm niệm: Không có chữ là thiệt thòi. Nguyện vọng lớn nhất của bác là biết chữ. Vì vậy, gạt bỏ sự tự ti, bác và bà con luôn cố gắng thu xếp thời gian, công việc để đi học. Những buổi học luôn mới mẻ và tràn đầy niềm vui đối với bà con nơi đây.

Việc mở lớp xóa mù chữ cho bà con thôn Hà Giang, xã Vinh Hàlà một việc làm có ý nghĩa thiết thực, thể hiện sự quan tâm của huyện Phú Vang, Xã Vinh Hà, Trung tâm GDNN- GDTX Huyện Phú Vang đối với công tác bồi dưỡng, nâng cao trình độ dân trí và sự hiểu biết của bà con trong việc giáo dục, học tập cho con em mình; đồng thời sẽ giúp cho bà con dễ tiếp cận với các tiến bộ khoa học, kỹ thuật trong sản xuất, đặc biệt là góp phần nâng cao dân trí, xóa đói giảm nghèo, phát triển kinh tế - xã hội, thực hiện công bằng trong giáo dục và thực hiện thành công các mục tiêu xây dựng xã hội học tập, học tập suốt đời  trên địa bàn huyện Phú Vang. Buổi Lễ Khai giảng khép lại trong không khí tươi vui, phấn khởi và đầy quyết tâm của giáo viên và học viên.  

                                                                   Cô Trịnh Thị Tú

 Một số hình ảnh buổi khai giảng

 

  Đại biểu đến tham dự lễ khai giảng

Ông Hoàng Văn Vy - Giám đốc trung tâm giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện Phú Vang  phát biểu tại buổi Lễ khai giảng.

Ông Trần Hữu Đạo- Phó Chủ tịch UBND xã Vinh Hà phát biểu

  

           Chị La Thị Quyên,  thay mặt 30 học viên phát biểu

  

            Đại biểu, thầy cô giáo chụp ảnh lưu niệm cùng học viên.

 

Số lượt xem : 1150

Chưa có bình luận nào cho bài viết này

Các tin khác